Home > HĐND-UBND Huyện Phú Bình

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Phú Bình

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 02 xã (Đồng Liên, Lương Phú) cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2014. Đến năm 2015, Phú Bình phấn đấu có 05 xã đạt chuẩn (Nhã Lộng, Tân Khánh, Thanh Ninh, Hà Châu, Bảo Lý).


Phú Bình tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XVIII

Sáng ngày 28/7 HĐND huyện khóa XVIII đã khai mạc Kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tại Kỳ họp cũng sẽ thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những giai đoạn tiếp theo.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013- 2014 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, huyện ta có trên 1.200 thí sinh tham dự, trong đó tại hội đồng thi trường THPT Phú Bình có 606 thí sinh, trong đó có 94 thí sinh thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên; hội đồng thi trường trung học phổ thông Điềm Thụy có 371 thí sinh; hội đồng thi trường THPT Lương Phú có 359 thí sinh


HĐND huyện, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 3

Các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; bỏ phiếu miễn nhiệm đối với đồng chí Dương Tuấn Hiếu thôi giữ chức vụ Ủy viên Thường trực HĐND huyện, khóa XVIII, nhiệm kì 2011-2016


Hội nghị xúc tiến khu dân cư số 3 huyện Phú Bình

Dự án khu dân cư số 3 huyện Phú Bình (Trục kinh tế - kỹ thuật - đô thị huyện Phú Bình) với quỹ đất đã giải phóng mặt bằng là 36,6ha. Dự án với phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm vùng đất hai bên tuyến đường nối Quốc lộ 37 với Quốc lộ 3 mới, cự li khoảng 2741m với trục chính là tuyến đường rộng 41m.


Phú Bình triển khai đưa cơ chế một cửa vào thực hiện

Kể từ ngày 01/4/2014, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Bình tiến hành tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa đối với 05 lĩnh vực với 16 thủ tục hành chính


Hội nghị xúc tiến đầu tư Khu công nghiệp Điềm Thụy

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cũng như để có quỹ đất phục vụ cho việc thu hút đầu tư công ty APEC triển khai công tác giải phóng mặt bằng giai đoạn II trong năm 2014 với diện tích 30ha.


Phú Bình tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2013

Năm 2013, công tác cải cách hành chính của huyện Phú Bình đã có những nét đổi mới và nhìn chung bước đầu đạt được một số kết quả đáng phấn khởi.


Khai hội đình, đền, chùa Cầu Muối

Cụm di tích đình, đền chùa Cầu Muối nằm trên địa bàn xóm Cầu Muối, xã Tân Thành (Phú Bình) được xây dựng từ năm 1719 vào thời hậu Lê, đời vua Lê Dụ Tông. Cụm di tích gồm: đình Cầu Muối thờ Cao Sơn Quý Minh Đại Vương (tức Dương Tự Minh), người đã có công giúp vua Lý chống giặc Tống; chùa Cầu Muối thờ Phật; đền Thượng thờ mẫu Thượng Ngàn và đền Công Đồng thờ Mẫu Liễu Hạnh.


Kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện

Sau 10 năm tái thành lập, đến nay, các thế hệ cán bộ của Đài truyền thanh huyện đã không ngừng nỗ lực công tác, đem tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến với nhân dân trong huyện; là cầu nối giữa Đảng với quần chúng nhân dân; đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương


Các tin khác: